[Toán 8] Giải bài toán bằng cách lập phương trình

D

dogycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ô tô đi từ A đến B cách nhau 163km. Sau khi đi được 43km, ô tô dừng lại nghỉ 40 phút. Trên quãng đường còn lại, ô tô đi với vận tốc = 120% vận tốc lúc đầu, do đó về đến B đúng giờ đã định. Tính V lúc đầu.
 
M

minhtheu29

gọi vận tốc lúc đàu là v(km/h)
thời gian đi hết quãng đường theo dự tính là $\dfrac{163}{v}$
thời gian đi sau khi nghỉ ngơi là $\dfrac{163-43}{1,2v}$
ta co:
$\dfrac{43}{v} +\dfrac{2}{3}+ \dfrac{120}{1,2v}= \dfrac{163}{v}$
giải ra $\dfrac{20}{v} = \dfrac{2}{3}$
suy ra $v=30$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom