toan 8 -giai bai toan bang cach lap phuong trinh

H

huyminh_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với:
trong một trường học vào đầu năm học số học sinh nam và nữ bằng nhau .Nhưng trong học kì 1 trường nhận thêm 15 em nữ và 5 em nam nên số hs nữ chiếm 51% số học sinh của trường .Hỏi cuối kì , trường có bao nhiêu hs nam ,hs nữ ?
 
T

trinhminh18

Vì lúc đầu số hs nam = số hs nữ nên gọi số hs nam là a thì số hs nữ cũng là a
Hết HK1 thì số hs nam là a+5 số học sinh nữ là a+15
Ta có :
$\dfrac{a+15}{a+5+a+15}$.100%=51%$
\Rightarrow$\dfrac{a+15}{2a+20}=\dfrac{51}{100}$
\Rightarrow...\Rightarrow$2a=480$
\Rightarrow$a=240$
Đến đây dễ rồi
 
Top Bottom