Toán 8: Giải bài toán bằng cách lập phương trình

F

flytoyourdream99


gọi quãng đường $AB$ là $x$ ($x$ > 0;km/h)
thì thời gian người đó đi xe đạp từ $A$ đến $B$ là :[TEX] \frac{x}{15}[/TEX] (h)
thời gian người đó đi xe đạp từ $B$ về $A$ là : [TEX]\frac{x}{12}[/TEX] (h)
do cả đi lẫn về mất 4 giờ 30 phút nên ta có phương trình:

[TEX]\frac{x}{15} + \frac{x}{12}[/TEX]= 4 giờ 30 phút
giải phương trình rồi tìm $x$

 
C

casidainganha

Gọi thời gian đi là x(h)(0<x<$\frac{9}{2}$)
thời gian về là $\frac{9}{2}$-x(h)
quãng đường AB không đổi nên ta CÓ PT
15X=12.($\frac{9}{2}$-x)
:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom