Toán 8: Giải bài toán bằng cách lập phương trình

R

ronaldover7

nếu chuyển 2 em lớp 8A sang lớp 8B thì số học sinh của hai lớp bằng nhau \Rightarrow Lúc đầu hiệu HS 2 lớp là 4 ,có tổng hiệu \Rightarrow SỐ HS môi~ lớp!
 
T

tensa_zangetsu

Gọi số học sinh lớp $\text{8A}$ là $x(x \in N^{*})$
Cách 1: Số học sinh lớp $\text{8B}$ là $78-x$
Theo đề bài: $x-2=80-x$
$\leftrightarrow x=41$

Cách 2: Số học sinh lớp $\text{8B}$ là $x-4$
Theo đề bài: $x+x-4=78$
$\leftrightarrow x=41$

Vậy số học sinh lớp $\text{8A}$ là $41$, lớp $\text{8B}$ là $37$.

Cách 3: Tổng hiệu.
 
Top Bottom