[toán 8]giải bài toán bằng cách lập phương trình

T

thekite_999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài : Năm ngoái , tổng dân của hai tỉnh A và B là 4 triệu. năm nay, dân số của tỉnh A tăng thêm 1,1%, còn dân số của tỉnh B tăng thêm 1,2%. tuy vậy, số dân của tỉnh A năm nay vẫn nhiều hơn tỉnh B là 807 200 người. tinh số dân năm ngoái của mỗi tỉnh.

các bạn và anh chị làm giúp mình vs :)>-
 
L

lanhnevergivesup

tổng dân của hai tỉnh A và B là 4 triệu nên ta có ; A+B=4000000
theo đề bài ta có : A+ (A x 1.1%)=B + (B x 1.2%) + 807200

B=4000000-A
=>A+(A x 1.1%)= (4000000-A) + ((4000000-A) x 1.2%)+807200
giải ra A=2400000 => B=1600000
 
Top Bottom