[Toán 8]Giải bài toán bằng cách lập phương trình

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đội công nhân cùng làm xong một công việc thì hết 8 ngày.Tính xem mỗi đội phải làm một mình thì bao lâu xong công việc đó, biết rằng để làm xong công việc một mình , đội 2 cần nhiều hơn đội 1 là 12 ngày.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Hai đội công nhân cùng làm xong một công việc thì hết 8 ngày.Tính xem mỗi đội phải làm một mình thì bao lâu xong công việc đó, biết rằng để làm xong công việc một mình , đội 2 cần nhiều hơn đội 1 là 12 ngày.


thời gian đội 1 làm 1 mình là x

thời gian đội 2 làm 1 mình là y

1 ngày đội 1 làm được 1/x công việc

1 ngày đội 2 làm được 1/y công việc

có hệ

[laTEX]\begin{cases} \frac{1}{x}+ \frac{1}{y} = \frac{1}{8} \\ x +12 = y \end{cases} \\ \\ x^2 +12x = 16x+96 \\ \\ (x-12)(x+8) = 0 \\ \\ x = 12 , y = 24[/laTEX]
 
Top Bottom