[Toán 8]Giải bài toán bằng cách lập phương trình

S

sakura_kute31

Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

gọi số cần tìm là
gif.latex

ta có a+b=12 và b.10+a-(a.10+b)=18
giải hệ dc a=5 b=7
vậy số cần tìm là 57
 
T

trang_heo_99

gọi chữ số hàng đv của số cần tìm là x(0<x<12) vì tổng các chữ số của số đó là 12 =>chữ số hàng chục của số đó là 12-x =>số cần tìm bằng (12-x)10+x =120-10x+x=120-9x nếu đổi chỗ các chữ số của số đó cho nhau thì đc 1 số mới hơn số ban đầu 18 đv nên ta có pt: 120-9x+18=10x+12-x <=> -9x-10x+x=12-18-120 <=> -18x =-126 <=> x= 7(t/m) vậy số cần tìm là:57
 
D

dantruong1999

trả lời câu hỏi

gọi số cần tìm là
ta có a+b=12 và b.10+a-(a.10+b)=18
giải hệ dc a=5 b=7
vậy số cần tìm là 57
có gì thi mong các pạn bổ sung
 
Top Bottom