Toán 8-giải bài toán bằng cách lập phương trình

L

lonely1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi mới nhận lớp 8A, cô giáo chủ nhiệm dự định chia lớp thành 3 tổ có số học sinh như nhau, nhưng sau đó lớp nhận thêm 4 học sinh nữa do đó cô chủ nhiệm đã chia đều số học sinh của lớp thành 4 tổ. Hỏi lớp 8A có bao nhiêu học sinh biết rằng so với phương án dự định ban đầu, số học sinh của mỗi tổ hiện nay có ít hơn 2 học sinh.
p/s: giúp mình nhaz, mai mình kiểm tra rồi:(
 
H

hoangtrongminhduc

gọi x là số hs mỗi tổ(x>0)
3x là số hs ban đầu
3x+4 là số hs sau này
=>pt: $\frac{3x+4}{4}+2=\frac{3x}{3}$ giải pt đc x=12=>số hs=40(hs)
 
Top Bottom