[Toán 8]Giải bài toán bằng cách lập phương trình

C

c2nghiahoalgbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hình chữ nhật có đường chéo bằng 13 m, chiều dài hơn chiều rộng 7 m. Tính diện tích hình chữ nhật đó?
Bài 2: Một thửa ruộng hình chữ nhật có chu vi là 250 m. Tính diện tích của thửa ruộng biết rằng chiều dài giảm 3 lần và chiều rộng tăng 2 lần thì chu vi thửa ruộng không thay đổi
Bài 3: Một đa giác lồi có tất cả 35 đường chéo. Hỏi đa giác đó có bao nhiêu đỉnh?
Bài 4: Một cái sân hình tam giác có diện tích 180 m2 . Tính cạnh đáy của sân biết rằng nếu tăng cạnh đáy 4 m và giảm chiều cao tương ứng 1 m thì diện tích không đổi?
Bài 5: Một miếng đất hình thang cân có chiều cao là 35 m hai đáy lần lượt bằng 30 m và 50 m người ta làm hai đoạn đường có cùng chiều rộng. Các tim đừng lần lượt là đường trung bình của hình thang và đoạn thẳng nối hai trung điểm của hai đáy. Tính chiều rộng đoạn đường đó biết rằng diện tích phần làm đường bằng diện tích hình thang.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Một hình chữ nhật có đường chéo bằng 13 m, chiều dài hơn chiều rộng 7 m. Tính diện tích hình chữ nhật đó?
.
Bài 1

[laTEX]ABCD \\ \\ AC = 13 \\ \\ AB - AD = 7 \\ \\ AB^2+AD^2 = 13^2 \\ \\ AD = 5cm, AB = 12cm \\ \\ S_{ABCD}= 60cm^2[/laTEX]


Bài 2: Một thửa ruộng hình chữ nhật có chu vi là 250 m. Tính diện tích của thửa ruộng biết rằng chiều dài giảm 3 lần và chiều rộng tăng 2 lần thì chu vi thửa ruộng không thay đổi
[laTEX]x+y = 125 m \\ \\ \frac{x}{3}+ y.2 = 125 m \\ \\ x= 75m , y = 50 m \\ \\ S = 3750m^2[/laTEX]

Bài 3: Một đa giác lồi có tất cả 35 đường chéo. Hỏi đa giác đó có bao nhiêu đỉnh?
Bài 4: Một cái sân hình tam giác có diện tích 180 m2 . Tính cạnh đáy của sân biết rằng nếu tăng cạnh đáy 4 m và giảm chiều cao tương ứng 1 m thì diện tích không đổi?
câu 3

đa gíác có n đỉnh thì có

[laTEX]\frac{n(n-3)}{2} [/laTEX] đường chéo

[laTEX]\frac{n(n-3)}{2} = 35 \Rightarrow n = 10 [/laTEX]

vậy đa giác đó có 10 đỉnh

câu 4

[laTEX]xh = 360 m^2 \\ \\ (x+4)(h-1) = 360 \Rightarrow xh + 4h -x = 364 \Rightarrow 4h -x = 4 \\ \\ xh = 360 \\ \\ 4h -x = 4 \\ \\ \Rightarrow x = 36 m[/laTEX]

đáp án cạnh đáy 36 m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom