[Toán 8] Giải bài toán bằng cách lập phương trình

V

vohongngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em bài này nhá:

Một đội máy kéo dự định mỗi ngiày cày 40ha. Khi thực hiện mỗi ngày cày được 52ha. Vì vậy đội không những đã cày xong trước thời hạn 2 ngày mà còn dư thêm được 4ha nữa. Tính điện tích ruộng mà đội phải cày theo kế hoạch đã định?

cần giải gấp lắm mọi người giúp nha:D
 
T

tiendat102

Gọi số diện tích ruộng mà đội phải cày theo kế hoạch đã định lá x ha (x>40 và x thuộc N )
Diện tích đội đã thực hiện là x+40 ha
Số ngày cày cần có để làm xong công việc theo kế hoạch là x/40 ngày
Số ngày cày đã thực hiện trên thực tế để xong công việc là [TEX]\frac{x+40}{52}[/TEX]
Vì đội đã cày xong trước thời hạn 2 ngày nên ta có phương trình

[TEX]\frac{x}{40}+\frac{40}{52}[/TEX]

Giải phương trình ra ta có x=480 ( thỏa mãn đk của ẩn )
Vậy số S là 480 ha
 
Top Bottom