[Toán 8]giải bài toán bằng cách lập phương trình

S

studymore1

Last edited by a moderator:
T

thuanproalpha

Gọi S là quãng đường người 1 đi được, ta có : V1*2=S; V2*2=180-S; V1-V2=10
==>V1+V2=90 (1)
V1-V2=10 (2)
Giải hệ (1)(2)==>V1=50
 
S

studymore1

uh nham cho minh hoi them bai nua nha

Bài 10) Một người dự định đi từ A đến B mất 3h. Nhưng lúc đi, vận tốc lớn hơn vận tốc dự định là 5 km/h nên đã đến B sớm 20 phút. Tính quãng đường AB
 
K

khanhtoan_qb

uh nham cho minh hoi them bai nua nha

Bài 10) Một người dự định đi từ A đến B mất 3h. Nhưng lúc đi, vận tốc lớn hơn vận tốc dự định là 5 km/h nên đã đến B sớm 20 phút. Tính quãng đường AB

Bài này dễ thui mà
Gọi vận tốc dự định là x
\Rightarrow vận tốc thực tế là x + 5
\Rightarrow thời gian đi thực tế là
[TEX]\frac{5}{2}h[/TEX]
\Rightarrow có phương trình [TEX]3x = \frac{5}{2}(x + 5)[/TEX]
Giải PT trên ra tìm được x
\Rightarrow AB = 3x = .... :D
 
I

i_am_challenger

uh nham cho minh hoi them bai nua nha

Bài 10) Một người dự định đi từ A đến B mất 3h. Nhưng lúc đi, vận tốc lớn hơn vận tốc dự định là 5 km/h nên đã đến B sớm 20 phút. Tính quãng đường AB

Gọi: v1, t1 là vận tốc và thời gian dự định đi trên quãng đường AB.
v2, t1 là vận tốc và thời gian lúc đi trên quãng đường AB.
Theo dề bài ta có:
t1 = 3h \Rightarrow t2 = 2h40’ = \frac{8}{3}h.
v2 = v1 + 5 .
S1 = S2
\Leftrightarrow v1.t1 = v2.t2
\Leftrightarrow 3v1 = \frac{8}{3}v1 + \frac{40}{3}
\Rightarrow v1 = 40 km/h
SAB = S1 = S2 = v1.t1 = 40.3 = 120km.
 
S

studymore1

minh can giup nua hihihi. 1 dong bt van chua lam xong...hihihi

Bài 15) Tổng của hai số bằng 70 . Hiệu của số này và số kia bằng 5. Tìm hai số đó?
Bài 16) Một người đi ô tô từ A đến B với vận tốc 40 km/h .Đến B người đó nghỉ lại 2 giờ rồi quay về A với vận tốc chậm hơn lúc đi là 10km/h. Tổng thời gian cả đi lẫn về là 10 giờ 45 phút ( kể cả thời gian nghỉ lại ở B). Tính quãng đường AB.
 
G

gaara_kage

Bài 15:bài này chia ra 2 TH rồi giải bt là đc mà
Bài 16:Gọi quãng đường AB là x
ta có:40x+30x+2=10,75=>giải tìm x
 
Top Bottom