[Toán 8]Giải bài toán bằng cách lập phương trình

K

kieuquocdat

Gọi chiều dài và chiều rộng sân trường hình chữ nhật đó lần lượt là a và b.
Theo giả thiết ta có:
2(a+b)=340 và 2a-3b=20
Giả hệ ta được a=106 và b=64.
Vậy chiều dài và chiều rộng sân trường hình chữ nhật đó lần lượt là 106m và 64m.
 
G

gacon2011

nua chu vi la:
340:2=170
goi chieu dai la x(0<x<170)m
chieu rong :170-x(m)
2 lan chieu dai: 2x
2 lan chieu rong :2(170-x)
vi 2lan chieu dai hon 2lan chieu rong 20cm nen ta co pt:
2x-2(170-x)=20
<=>2x-340+2x=20
<=>4x=360
<=>x=90m
chieu dai la:90 m
chieu rong la: 170-90=80m
nho thanks na:)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
T

thaopro1230

Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b.
Ta có a+b=340/2=170*
Mà 2a-3b=20
=>a= 20+3b/2
Thay vào * ta có 20+3b/2+b=170
=> 20+3b/2+2b/2=170
=> 20+5b/2=170
=>20+5b=340
=>5b=320
=>b=64
=>a=106
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom