[Toán 8]giải bài toán bằng cách lập phương trình dạng 5

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dang 5:toán phần trăm
bài 16:Một xí nghiệp dệt thảm được giao làm một số thảm xuất khẩu trong 20 ngày.Xí nghiệp đã tăng năng suất lên 20% nên sau 18 ngày không những đã làm xong số thảm được giao mà còn làm thêm được 24 chiếc nữa.Tính số thảm xí nghiệp đã làm trong 18 ngày?
bài 17:trong tháng giêng hai tổ công nhân đã may được 800 chiếc áo.Tháng Hai,tổ 1 vượt mức 15%,tổ hai vượt mức 20% do đó cả hai tổ sản xuất được 945 cái áo.Tính xem trong mỗi tháng đầu mỗi tổ may được bao nhiêu chiếc áo?
bài 18:hai lớp 8A và 8B có tổng cộng 94 học sinh biết rằng 25% số học sinh lớp 8A đạt loại giỏi,20% số học sinh lớp 8B và tổng số học sinh giỏi của hai lớp là 21.Tính số học sinh của mỗi lớp
 
E

evilfc

tiếp luôn nhé

bài 18:gọi số học sinh của lớp 8a là x số học sinh của lớp 8b là 94-x
theo đề bài được phương trình
0,25x+0,2(94-x)=21
\Rightarrowx=44 đến đây thôi nhé

1. Hai công nhân được giao làm một số sản phẩm, người thứ nhất phải làm ít hơn người thứ hai 10 sản phẩm. Người thứ nhất làm trong 3 giờ 20 phút, người thứ hai làm trong 2 giờ, biết rằng mỗi giờ người thứ nhất làm ít hơn người thứ hai là 17 sản phẩm. Tính số sản phẩm người thứ nhất làm được trong một giờ.
2. Hai giá sách có 450 cuốn. Nếu chuyển 50 cuốn từ giá thứ nhất sang giá thứ hai thì số sách ở giá thứ hai sẽ bằng 4/5 số sách ở giá thứ nhất . Tính số sách lúc đầu ở mỗi giá?
3.Tìm sô học sinh của hai lớp 8A và 8B biết rằng nếu chuyển 3 học sinh từ lớp 8A sang lớp 8B thì số học sinh hai lớp bằng nhau, nếu chuyển 5 học sinh từ lớp 8B sang lớp 8A thì số học sinh 8B bằng 11/19 số học sinh lớp 8A?
4.Hai lớp 8A và 8B có tổng cộng 94 h/s biết rằng 25% số h/s 8A đạt loại giỏi, 20% số h/s 8B và tổng cộng số h/s giỏi của hai lớp là 21. Tính sô h/s của mỗi lớp
 
Last edited by a moderator:
E

evilfc

tiếp luôn nhé

bài 18:gọi số học sinh của lớp 8a là x số học sinh của lớp 8b là 94-x
theo đề bài được phương trình
0,25x+0,2(94-x)=21
\Rightarrowx=44 đến đây thôi nhé
 
N

nhuquynhdat

Bài 18

Gọi số HS lớp 8A là a (a>0)

$\Longrightarrow$ Số HS lớp 8B là $94-a$

Số HSG lớp 8A là $\dfrac{1}{4}a$

Số HSG lớp 8B là $\dfrac{1}{5}(94-a)$

Theo bài ra ta có PT:

$\dfrac{1}{4}a+\dfrac{1}{5}(94-a)=21$

Giải PT tính ra số HS của 2 lớp
 
E

evilfc

1) tìm n \epsilon\ Z để đơn thức -7x^{n+1}y^{6} chia hết cho 4x^{5}y^{n}[/tex]
2) chứng minh rằng: giá trị cuả biểu thức A không âm với mọi giá trị khác 0 của x và y
A=(75x^{5}y^{2}-45x^{4}y^{3}): 3x^{3}y^{2}-(\frac{5}{2}x^{2}y^{4}-2xy^{5}) : \frac{1}{2}xy^{3}
3) tìm GTNN của thương:
(4x^{5}+4x^{4}+4x^{3}-x-1):(2x^{3}+x-1)

chỗ hình mặt buồn là dấu chia đó nha
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Canbau
Top Bottom