[Toán 8] giải bài toán bằng cách lập phương trình (cần gấp)

T

tranxuanhao97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7h một người đi từ A -------> B với vận tốc là 40km/h, đến 7h 15 phút một người khác đj từ B ---> A. Đến 9h hai người gặp nhau. Hởi người đj từ B ---> A với vận tốc bao nhiêu. Biết quãng đường dài 142,5 km
 
C

crackjng_tjnhnghjch

gọi x vận tốc của người đi từ B->A
40.2=x(2-1/4)
<=>80 =2x-1/4x
<=>80 =7/4x
<=>x = 45,7..km/h
ko chắc có đúng ko nữa
 
N

nuhoangachau

[TEX]{t}_{AC}=9h-7h=2h[/TEX]
[TEX]\rightarrow {s}_{AC}= 40.2=80(km)[/TEX]
[TEX]\rightarrow {s}_{BC}= 142,5-80=62,5(km)[/TEX]
[TEX]{t}_{BC}=9h-7,25h=1,75h[/TEX]
[TEX]\rightarrow {v}_{BC} =\frac{{s}_{BC}}{{t}_{BC}}=\frac{62,5}{1,75}=35,7(km/h) [/TEX]
Vậy vận tốc của người đi từ B ---> A là 35,7(km/h)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom