[Toán 8] Giải bài toán bằng cách lập phươg trình

R

rd.cool_3101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tháng đầu, 2 tổ sản xuất được 800 chi tiết máy. Sang tháng thứ 2, tổ 1 vượt mức 15%, tổ 2 vượt mức 20%, do đó cuối tháng cả 2 tổ sản xuất được 945 chi tiết máy. Tính xem trong tháng đầu mỗi tổ sản xuất được bao nhiêu chi tiết máy?

mình xem trên mạng bài này giải 2 ẩn, các bạn giúp mình giải = 1 ẩn nhé :D cảm ơn

~~>Lưu ý cách đặt tên tiêu đề
[Môn + Lớp] Nội dung chính của câu hỏi
Thân~
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Mình gợi ý giúp bạn nhé! Bạn tự thêm phần lí luận của riêng mình nghen! :D

Chi tiết tổ 1 làm : x \Rightarrow tổ 2 : 800 -x
\Rightarrow phương trình : x + 15%x + 800 - x+20%(800-x)=945
\Leftrightarrow x=300

Vậy
_________________

Tham khảo cách giải 2 ẩn:

goi sản phẩm tổ 1 tháng đầu là x (chi tiết) (x>0)
tổ 2 là y (y>0)
Ta có pt (1)
x + y = 800
sản phẩm tháng thừ của tổ 1 là 115 % x (ban hiểu tai sao ko)
tồ 2 là 120%y
ta có pt (2)
115%x +120%y = 945
từ (1)và (2) ta có hệ pt
x+y =800
115%x +120%y =945
giải ra ban nhé
ta đươc y = 500
x=300
Vây sản phẩm tổ 1 là 300 chi tiết
tồ 2 là 500 chi tiết
____________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom