P
pony_kute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi giúp em làm bài này với. Bài khó quá nghĩ mãi không ra.
Cho tam giác ABC nhọn ,có góc A=60 độ.M là điểm nằm trong tam giác sao cho góc AMB= góc BMC= CMA= 120 độ.Trung trực của AM cắt các đường thẳng BC,BM,CM theo thứ tự tại N,P,Q.Chứng minh:
a, MA^2 = MB.MC b,MN đi qua trung điểm của CP,BQ
Cho tam giác ABC nhọn ,có góc A=60 độ.M là điểm nằm trong tam giác sao cho góc AMB= góc BMC= CMA= 120 độ.Trung trực của AM cắt các đường thẳng BC,BM,CM theo thứ tự tại N,P,Q.Chứng minh:
a, MA^2 = MB.MC b,MN đi qua trung điểm của CP,BQ