[ Toán 8 ] - giá trị tuyệtđối

M

mia_kul

Nghe như thiếu điều kiện ấy /:)


$|x-y| + |y-z| + |z-t| + |t-x| = 2011$

[Mình kém Toán nên làm không có ra =))]
Tạm có cái bảng này:
___________________________$0$
$x$ ___ Dấu của số x sao cho $x<0$__Dấu của số x sao cho $x≥ 0$
$y$ ___ Dấu của số y sao cho $y<0$__Dấu của số y sao cho $y≥ 0$
$z$ ___ Dấu của số z sao cho $z<0$__Dấu của số z sao cho $z≥ 0$
Rồi từ đó suy ra các trường hợp :">
 
Last edited by a moderator:
M

meomiutiunghiu

Vậy còn ai trên diễn dàn giải dùm mình với, điễn đàn nhiều người tài lắm mà :-S:-S:-S
bạn ơi, cách giải của bạn mình ko hiểu gì hết á , bạn giải chi tiết hơn được ko ?:p:p:p
 
M

minhtuyb

Vì vai trò của $x,y,z,t$ như nhau nên KMTTQ, giả sử $x\ge y\ge z\ge t$.
Với giả thiết trên thì pt đã cho trở thành:
$$(x-y)+(y-z)+(z-t)+(x-t)=2011\\ \Leftrightarrow 2x-2t=2011\ (1) $$
Vô lí vì $VT(1)$ là một số chẵn, $VP(1)$ là một số lẻ.
Vậy pt đã cho vô nghiệm nguyên $\square$
 
Top Bottom