[Toán 8] Giá trị nhỏ nhất

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau:
[TEX]a) A=x^2+3x+7[/TEX]
[TEX]b) B=(x-2)(x-5)(x^2-7x-10)[/TEX]
_________________________________________________________________-


Tôi đã nhắc nhở bạn có lẽ rất nhiều lần kể cả ban thẻ về cách đặt tiêu đề của bạn. Phải chăng bạn quá xem nhẹ lời cảnh cáo của tôi :-w. Chú ý cách đặt tiêu đề, đã sửa. Lời là lời nhắc nhở cuối cùng. :)
 
Last edited by a moderator:
L

luongbao01

Tớ giải giúp cậu nha:
a)x^2+3x+7=x^2+3x+9/4+19/4=(x+3/2)^2+19/4
Vậy giá trị nhỏ nhất của đa thức trên là 19/4
[TEX]b)(x-2)(x-5)(x^2-7x-10)=(x^2-7x+10)(x^2-7x+10-20)=(x^2-7x+10)^2-20(x^2-7x+10)+100-100=(x^2-7x-90)^2-100[/TEX]
Vậy giá trị nhỏ nhất của đa thức trên là 100.
Nhớ cảm ơn nha!

Chú ý latex :).
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

[TEX]b)(x-2)(x-5)(x^2-7x-10)=(x^2-7x+10)(x^2-7x+10-20)=(x^2-7x+10)^2-20(x^2-7x+10)+100-100=(x^2-7x-90)^2[/TEX]-100
Vậy giá trị nhỏ nhất của đa thức trên là 100.
--------_______________________________
Đơn giản bài này hơn đi bạn
Mà bạn làm sai rồi kìa!Tìm GTNN thì phải tìm luôn Giá trị của x t/m GTNN trên chứ!
Chỗ bôi đỏ
Ta có [TEX] (x-2)(x-5)(x^2-7x-10)[/TEX]
=[TEX] (x^2-7x+10)(x^2-7x-10)[/TEX]
=[TEX] (x^2-7x)^2-100[/TEX]\geq-100
\RightarrowGTNN =-100\Leftrightarrowx=0 hoặc x=7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom