[Toán 8]Giá trị lớn nhất

O

oneday_youwilllove

Dạng toán này sẽ chứng minh được góc MCN =45'
ĐL" Trong một tam giác có góc ở đỉnh cố định , S max là khi nó là tam giác cân"
Vậy bạn sẽ CM "AC là tia pân giác của góc NCM" từ đó suy ra cách lấy điểm
 
D

dinhvietha25

Bạn ơi, ý bạn nói là diện tích tam giác nào max vậy?
Đề bài là diện tích tam giác AMN max chứ không phải CMN đâu! Diện tích CNM phải min cơ!
 
O

oneday_youwilllove

bài trên nếu sai thì chỉ rùm
Hí, S amn thì cũng như vậy , chỉ gợi ý ak
 
D

dinhvietha25

Mình hiểu ý bạn rồi. Diện tích tam giác CMN bé nhất thì đáy bé nhất [TEX]\Rightarrow[/TEX] tam giác CMN cân đúng không!
 
O

oneday_youwilllove

Cô bạn ak, theo mình biết thì hình như không có Samn lớn nhất==>>SCMN nhỏ nhất -cái S này cô bạn có tìm được không?
 
D

dinhvietha08

Tìm được rùi.
Để S tam giác CNM nhỏ nhất mà chiều cao bằng độ dài a không đổi thì MN nhỏ nhất.
Mà Tam giác CMN có góc ở đỉnh không đổi thì MN nhỏ nhất khi CMN là tam giác cân tại C.
 
D

dinhvietha25

Tìm được rùi.
Để S tam giác CNM nhỏ nhất mà chiều cao bằng độ dài a không đổi thì MN nhỏ nhất.
Mà Tam giác CMN có góc ở đỉnh không đổi thì MN nhỏ nhất khi CMN là tam giác cân tại C.
(Mình đăng nhập nhầm nick.)
 
O

oneday_youwilllove

Tìm được rùi.
Để S tam giác CNM nhỏ nhất mà chiều cao bằng độ dài a không đổi thì MN nhỏ nhất.
Mà Tam giác CMN có góc ở đỉnh không đổi thì MN nhỏ nhất khi CMN là tam giác cân tại C.
(Mình đăng nhập nhầm nick.)
Làm j` có bổ đề nào như vậy, Smnc phải lớn nhất,
Theo cô bạn MN nhỏ nhất,,,,,,vây thì M phải trùng với A (do là cạnh huyền nên để cạnh huyền nhỏ nhất thì là cạnh góc vuông)
Khi đó N sẽ trùng vời D đẻ tạo thành góc MCN =45 độ==>>sẽ không có chu vi AMN=2a
 
Top Bottom