[Toán 8] Giá trị biểu thức

S

serena_tsukino

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị biểu thức
A=[TEX] x^{4} - 19x^{3}+19x^{2}-19x+20[/TEX] tại x=18
_____________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________
 
H

hien_vuthithanh

A=$ x^{4} - 19x^{3}+19x^{2}-19x+20$

= $x^3(x-19)+19x(x-1)+20$

=$18^3.(18-19) +19.18(18-1) +20$

=$-18^3+17.18.19 +20$

=$18(17.19-18^2 ) +20$

=18[(18-1)(18+1) -18^2 ] +20$

=18 .(-1) +20$

=2
 
Top Bottom