[toán 8] giả toán bằng cách lập phương trình

L

linhham96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hai vòi nước cùng chảy vào một bể thì sau 4h48' bể đầy . mỗi giờ lượng nước vòi 1 chảy được bằng 1,5 lượng nước chảy đc của vòi 2. Hỏi mỗi vòi chảy riêng thì trong bao lâu đầy bể?
2. 2 đội công nhân cùng làm 1 quãng đường thì 12 ngày xong việc. nếu đội thứ 1 làm một mình hết nửa công việc rồi đội thứ 2 làm một mình nốt phần việc còn lại thì hết tất cả 25 ngày. hỏi mỗi đội làm một mình thì trong bao nhiêu ngày mới xog việc
 
L

lalakem

2. Gọi time đội 1 làm xong c/v 1 mình là a <ngày>
Mỗi ngày đội 1 làm đc : 1/a <c/v>
Mỗi ngày 2 đội làm đc : 1/ 12 <c/v>
Mỗi ngày đội 2 làm đc : 1/12 - 1/a = a-12/12a <c/v>
time đội 1 làm 1 mình một wả c/v là : 1/2:1/a = a/2 <n>
time đội 2 làm 1 mình số c/v còn lại : 1/2 : a-12/12a <n>
Ta có pt : a/2 + 12a/2a-24 = 25

1. Gọi time vòi 2 chảy 1 mình đầy bể là: a <h>
mỗi h vồi 2 chảy đc : 1/a <bể>
mỗi h 2 vòi chảy đc : 1: 24/5 = 5/24 <bể>
mỗi h vòi 1 chảy đc : 5/24 - 1/a = 5a-24/24a
ta có pt : 15a-72/48a = 1/a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom