[Toán 8] GBTBCLPT

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn cho mình hỏi bài này nha:
Hai xe ôtô khởi hành cùng lúc từ 2 địa điểm A và B cách nhau 180 km và đi ngươc chiều nhau và sau 2 giờ thì hai xe gặp nhau. Tính v/tốc của mỗi xe, biết rằng mỗi giờ xe đi từ A đi nhanh hơn xe đi từ B là 10 Km.

Nhờ mấy bạn làm giúp mình nha. Thanks liền:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
B

buithinhvan77

Bài nầy đâu khó

Gọi vận tốc xe đi nhanh là x (km/h) x > 20
Thì vận tốc xe đi chậm là x - 10
Quãng đường xe đi nhanh đi được: 2x (km)
Quãng đường xe đi châm đi được: 2(x - 10) (km)
Vì 2 xe đi ngược chiều nên khi gặp nhau thì tổng S đi được đúng bằng SAB nên ta có PT:
2x + 2(x - 10) = 180
GPT ta có x = 50
Xe nhanh đi v = 50 km/h xe chậm 40 km/h
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom