[Toán 8] Em mới lên lớp 8 không biết làm anh chị nào biết giúp em với!

S

sakun_t2

Q

quan8d

Cho 4 số lẻ liên tiếp. C/M: hiệu của tích 2 số cuối với tích 2 số đầu chia hết cho 16. Số lẻ có công thức : 2k+1 với k thuộc Z và K>0
Anh chị nào làm được cho em cảm ơn!!!!:khi (101):
Gọi 4 số đó là [TEX]2k-3 , 2k-1 , 2k+1 , 2k+3[/TEX].
Ta có : [TEX](2k+1)(2k+3) - (2k-3)(2k-1) [/TEX]
[TEX] = 4k^2+8k+3 - 4k^2+8k-3[/TEX]
[TEX] = 16k \vdots 16 , [/TEX](đpcm)
 
H

hoa_giot_tuyet

Cho 4 số lẻ liên tiếp. C/M: hiệu của tích 2 số cuối với tích 2 số đầu chia hết cho 16. Số lẻ có công thức : 2k+1 với k thuộc Z và K>0
Anh chị nào làm được cho em cảm ơn!!!!:khi (101):
Ko phải anh chị nhưng cứ giúp :D
(2k+7)(2k+5) - (2k+1)(2k+3) = 4k^2 + 14k+10k+35 - 4k^2-2k-6k-4

= 18k + 31 :-SS
Vậy đề sai hay là mik` sai :((
À em biết em sai chỗ nào roy`, bài làm của em như vậy là sẽ ko giải quyết dc bài, em cảm ơn...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom