Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC, từ A kẻ AD và AE cùng vuông góc với các tia phân giác góc B, góc C tại D và E. C/m: ED//BC.
Bài 2: Cho tam giác ABC có AC=2AB, phân giác AD. Tìm hệ thức giữa DC và BD.
Bài 3: Cho tam giác ABC nhọn,H là trực tâm, M là trung điểm của BC. Qua H kẻ đường thẳng vuông góc với HM cắt AB,AC tại E và F. Vẽ D sao cho H là trung điểm DC. C/m:
a, E là trực tâm tam giác BDH.
b, HE=HF
Bài 2: Cho tam giác ABC có AC=2AB, phân giác AD. Tìm hệ thức giữa DC và BD.
Bài 3: Cho tam giác ABC nhọn,H là trực tâm, M là trung điểm của BC. Qua H kẻ đường thẳng vuông góc với HM cắt AB,AC tại E và F. Vẽ D sao cho H là trung điểm DC. C/m:
a, E là trực tâm tam giác BDH.
b, HE=HF