[Toán 8] Đường trung bình

K

kul.aztr0z

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em giải gấp 5 bài này với ạ! Anh/chị dùng hộ em cách của lớp 8, em mới học tới hết Trục Đối Xứng :D Em xin cảm ơn :p

Câu 14: Hình thang cân có góc đáy bằng 45­­­­ độ, cạnh bên bằng 2cm, đáy lớn bằng 3cm. Tính độ dài đường trung bình của hình thang cân.

Câu 18: Cho tứ giác ABCD có hai cạnh đối diện AD = BC. Gọi M, N, P, Q theo thứ tự là trung điểm của các đoạn thẳng AB, AC, CD, DB. Chứng minh MP là đường trung trực của QN.

Câu 19: Tính độ dài đường trung bình của một hình thang cân, biết rằng hai đường chéo của nó vuông góc với nhau và đường cao của nó bằng 10cm.

Câu 20: Cho hình thang ABCD (AB // CD). Các tia phân giác của góc A và D cắt nhau ở I, của góc C và B cắt nhau ở J. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AD và BC. Chứng minh bốn điểm M, N, I, J thẳng hàng.

Câu 25:
a) Cho hình thang cân ABCD (AB // CD), DC là đáy lớn, AH là đường cao (H thuộc DC) và HC bằng 5cm. Tính độ dài đường trung bình của ABCD.
b) Cho hình thang cân ABCD, đáy lớn DC = 7cm, góc C = 60 độ, BC = 4cm. Tính độ dài đường trung bình hình thang cân.
 
N

nguyenbahiep1

Câu 14: Hình thang cân có góc đáy bằng 45­­­­ độ, cạnh bên bằng 2cm, đáy lớn bằng 3cm. Tính độ dài đường trung bình của hình thang cân

gọi đường trung bình là x

kẻ AA' vuông CD và BB' vuông CD

tam giác AA'D vuông cân tại A'


[laTEX]DH' = B'C = \sqrt{2} cm \\ \\ \Rightarrow AB = A'B' = 3 - 2\sqrt{2} \\ \\ x = \frac{3-2\sqrt{2}+3}{2} = 3 - \sqrt{2}[/laTEX]
 
K

kul.aztr0z

Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. Trên AM lấy D và E sao cho AD = DE = EM. Trên tia đối của tia CB lấy F sao cho CF = CM. Chứng minh rằng ba đường thẳng AC, BE, DF đồng quy.

giải giúp em cả câu này với ạ >_<
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom