[Toán 8]:Đường trung bình của tam giác

T

trong1166

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D,E theo thứ tự là trung điểm của BH, AH. CMR CE vuông góc với AD.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A; AB=6cm; AC=4cm. Lấy điểm E thuộc AC, kẻ EC vuông góc với BC, giả sử DC=2cm, tính DE?
Thanks mọi người nhiều !!!! :).
 
P

phamhuy20011801

1.
Ta có: $D,E$ lần lượt là trung điểm $BH,AH$ nên $DE$ là đường trung bình của $\triangle \ ABH$
$\rightarrow DE//AB$
Lại có $AB \perp AC$ nên $DE \perp AC$
Xét $\triangle \ ADC$ có $DE \perp AC , AH \perp DC$ nên CE là đường cao thứ 3 hay $CE \perp DA$
 
Top Bottom