[Toán 8] Đường trung bình của tam giác?

S

soicon_boy_9x

56664100.untitled.jpg


Lấy M là trung điểm BC ta có:

$FM$ là đường trung bình của tam giác $DBC$

$EM$ là đường trung bình của tam giác $ACB$

$\rightarrow \Delta FME$ cân tại M

$\rightarrow \widehat{EFM}=\widehat{FEM}$

$\rightarrow \widehat{HFM}=\widehat{MEK}$

Lại có $\widehat{ABC}+\widehat{FMB}+\widehat{MFH}=
\widehat{EMC}+\widehat{DCB}+\widehat{MEK}$

$\rightarrow 360^o-\widehat{KHB}=360^o-\widehat{HKC}$

$\rightarrow dpcm$




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom