[Toán 8] Đường trung bình của tam giác.

D

depvazoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC (AB<AC). Trên AC lấy D sao cho CD=AB. Gọi M là trung điểm BC, N là trung điểm AD, MN cắt AB tại E. Chứng minh: AE=AN.
2. Cho tam giác ABC, gócA=80* (AB<AC). Trên AC lấy D sao cho CD=AB. Gọi M là trung điểm BC, N là trung điểm AD. Tính gócMNC.
Làm giùm mình bài đại này luôn nhé:
Tìm x, biết: (3x-4)^2 - 9(x-1)(x-3)=13
 
A

angellovedevilforever

giúp bạn bài đại trước bài hình mình nghĩ sau nha

[TEX](3x-4)^2-9(x-1)(x-3)=13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9x^2-24x+16-9(x^2-4x+3)=13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]9x^2-24x+16-9x^2+36x-27=13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]12x-11=13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]12x=24[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=2[/TEX]

p/s : nhớ ấn đúng và cảm ơn hộ mình nhé
 
T

thutuanprocute

bai nay cung de thoi

[FONT=.VnVogue]Bai1.[/FONT]
[FONT=.VnVogue]Tu A ke AI//BC( I thuoc EM)[/FONT]
[FONT=.VnVogue]Tu D ke DK // BC(K thuoc EM)[/FONT]
[FONT=.VnVogue]De dang chung minh hai tam giac AIN va DKN bang nhau(g.c.g)[/FONT]
[FONT=.VnVogue][/FONT][FONT=.VnVogue]AI=KD[/FONT]
[FONT=.VnVogue]Ta có:[/FONT]
[FONT=.VnVogue]Theo talet:[/FONT]
[FONT=.VnVogue]AI/BM=AE/BE=KD/MC=ND/NC[/FONT]
[FONT=.VnVogue][/FONT][FONT=.VnVogue]AE/BE=ND/NC[/FONT]
[FONT=.VnVogue][/FONT][FONT=.VnVogue]BE/AE-1=NC/ND-1[/FONT]
[FONT=.VnVogue][/FONT][FONT=.VnVogue]AB/AE=DC/ND[/FONT]
[FONT=.VnVogue][/FONT][FONT=.VnVogue]AE=ND=AN[/FONT]
[FONT=.VnVogue][/FONT][FONT=.VnVogue]góc MNC=80/2=40[/FONT]
[FONT=.VnVogue]:D:khi (47)::khi (47)::khi (122)::khi (122)::khi (122)::khi (34):[/FONT]
[FONT=.VnVogue] [/FONT]
 
D

depvazoi

Trong đề bài đâu có nhắc đến đoạn thẳng EM đâu bạn. Có ai có cách giải khác không?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom