[Toán 8] Đưòng thẳng song song

M

metoo00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng d và có khoảng cách đến d bằng 2cm. Lấy điểm B bất kì thuộc đường thẳng d. Gọi C là điểm đối xứng với điểm A qua điểm B. Khi điểm B di chuyển trên đường thẳng d thì điểm C di chuyển trên đường nào?

2.Cho tam giác ABC vuông tại A. Lấy M là một điểm bất kì thuộc cạnh BC. Gọi MD là đường vuông góc kẻ từ M đến AB, ME là đường vuông góc kẻ từ M đến AC, O là trung điểm của DE.
a. CM: 3 điểm A,O,M thẳng hàng
b. Khi điểm M di chuyển trên cạnh BC thì điểm O di chuyển trên đường nào?
c. Điểm M ở vị trí nào trên cạnh BC thì AM có độ dài nhỏ nhất?
 
V

vinhthanh1998

Giải

1. Khi điểm B di chuyển trên đường thẳng d thì điểm C di chuyển trên đường thẳng song song với dường thẳng d và cách d một khoảng bằng 2cm
2. a. C/m A,O,M cùng nằm trên một đường thẳng
Xét tứ giác ADME có góc A=góc D=góc E=90 độ
\Rightarrow Tứ giác ADME là hình chữ nhật
\Rightarrow AM là đường chéo\RightarrowA,O,M thẳng hàng
b. Khi M di chuyển trên BC thì O di chuyển trên đường trung bình của tam giác ABC
c. Điểm M nằm trùng lên trung điểm của BC thì AM có độ dài nhỏ nhất

Nếu thấy đúng thì click Cảm ơn nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom