Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có BC=a, CA=b, AB=c. Độ dài các đường phân giác trong của tam giác kẻ từ các đỉnh A, B, C lần lượt là [tex]l_{a},l_{b},l_{c}[/tex]. Chứng minh rằng:
[tex]\frac{1}{l_{a}}+\frac{1}{l_{b}}+\frac{1}{l_{c}}>\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
[tex]\frac{1}{l_{a}}+\frac{1}{l_{b}}+\frac{1}{l_{c}}>\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]
Last edited: