[Toán 8]Dùng Hình Vuông Giải nhá!!!

T

trantheanh9726

L

linhhuyenvuong

a,Tam giác AEB có EM vuông vs AB;AC vuông vs EB(AC//MF)
\RightarrowAE vuông vs BC tại H
b, EB cắt MF tại O.
Tam giác BHE có [TEX]\hat{BHE}=90^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]HO=\frac{1}{2} EB=\frac{1}{2}MF[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{MHF}=90^o[/TEX]
tương tự c/m [TEX]\hat{DHM}=90^o[/TEX]
\RightarrowD,H,F thẳng hàng
c,sai đề thì phải!
 
T

trantheanh9726

aC aC thế là điểm gì đây? nhưng chắc không phải A rùj vậy điểm nào đây ai júp với! Prồ đâu hết rùi
 
Top Bottom