D
dodangkhoa97
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có AB < AC , AD là đường cao ( D nằm giữa B , C) . Vẽ DM vuông góc AB tại M , DN vuông góc AC tại N . Tia NM cắt CB ở P
a/ Chứng minh PM.PN = PB.PC & MN.BC + BM.CN=MC.NB
b/ Gọi K là điểm đối xứng của D qua M . Đường thẳng qua K song song với NP cắt AC ở E , cắt AB ở F . Chứng minh AD , BE , CF đồng qui
c/ Đường thẳng EF cắt các đường thẳng AD , BC tại O , Q . Chứng minh PO/PQ=EO/EQ
a/ Chứng minh PM.PN = PB.PC & MN.BC + BM.CN=MC.NB
b/ Gọi K là điểm đối xứng của D qua M . Đường thẳng qua K song song với NP cắt AC ở E , cắt AB ở F . Chứng minh AD , BE , CF đồng qui
c/ Đường thẳng EF cắt các đường thẳng AD , BC tại O , Q . Chứng minh PO/PQ=EO/EQ