[Toán 8] đơn giản biểu thức

G

gacon2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đơn giản biểu thức .biết a+b=S; ab=P
[TEX]A=\frac{1}{(a+b)^3}.(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3})+\frac{3}{(a+b)^4}(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2})+ \frac{6}{(a+b)^5}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/TEX]
:(:(:(:(:(:(
ai làm giùm thanks nha:D:D:D:D:D

Chú ý latex, bài viết có dấu, tái phạm sẽ del bài
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

đơn giản biểu thức .biết a+b=S; ab=P
[TEX]A=\frac{1}{(a+b)^3}.(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3})+\frac{3}{(a+b)^4}(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2})+ \frac{6}{(a+b)^5}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/TEX]
[TEX]A=\frac{1}{(a+b)^3}.(\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3})+\frac{3}{(a+b)^4}(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2})+ \frac{6}{(a+b)^5}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{S^3}.(\frac{S^3-3PS}{P^3})+\frac{3}{S^4}(\frac{S^2-2P}{P^2})+ \frac{6}{S^5}(\frac{S}{P})[/TEX]
[TEX]=\frac{S^3-3PS}{S^3.P^3}+\frac{3S^2-6P}{S^4P^2})+ \frac{6S}{S^5P}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{P^3}[/TEX]

Đúng hok ta
 
Top Bottom