[Toán 8] Đối xứng trục

D

depvazoi

Last edited by a moderator:
C

chipcoi_no.love


f1555784f9376fdbcbfa8d3aff3f268b_49951324.nhchupmanhinh20121012231919.png

Vì AM + AN = AB
MÀ AB = AC
=> AM + AN = AC = AN + NC
=> AM = NC
Gọi G, F, P lần lượt là trung điễm AB, MN, AC
Đường thẳng d qua N và // với BC cắt AB tại H
Dễ dàng chứng minh được BHNC là hình thang cân
=> HB = NC = MA
Mà G là trung điễm AB
=> GH = GM
F là trung điễm MN
=> GF là đường trung bình tam giác MHN
=> GF // HN
HN // BC
=> GF // BC (*)
Lại có GP là đường trung bình tam giác ABC
GP // BC (*)(*)
TỪ (*) và (*)(*) => G, F, P thẳng hàng
:D
 
Top Bottom