[Toán 8] Đố ( ai giải được có thưởng )

T

thuy2525

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là bài toán đố mà cô giáo giao về nhà
tất cả cùng nhau giải nha vì theo mình đây là bài toán khá nặng kí :D

cho các số tự nhiên từ 1 đến 9 . hãy viết 1 dãy số ( chỉ được sử dụng phép + hoặc - ) sao cho tổng bằng 20 :D:D:D
 
N

nguyenphuongthao28598

đố ( ai giải được có thưởng ) đây là bài toán đố mà cô giáo giao về nhà tất cả cùng nhau giải nha v

ý bạ là phải đủ các số từ 1 tới 9 chứ gì nếu ko phải vậy thì tui giải dược roi nhung ko biết đúng ko có gì mong bạn thông cảm nha

dãy số có tổng = 20 toàn phép + là

1+4+3+5+7
 
M

minhtuyb

đây là bài toán đố mà cô giáo giao về nhà
tất cả cùng nhau giải nha vì theo mình đây là bài toán khá nặng kí :D

cho các số tự nhiên từ 1 đến 9 . hãy viết 1 dãy số ( chỉ được sử dụng phép + hoặc - ) sao cho tổng bằng 20 :D:D:D
Câu trả lời là không thể. Vì:
Các số tự nhiên từ 1 đến 9 có:
+) 4 số chẵn:2,4,6,8
+) 5 số lẻ:1,3,5,7,9
Theo tính chất chẵn lẻ, suy ra:
[TEX]1 \pm 2\pm 3\pm 4\pm 5\pm 6\pm 7\pm 8\pm 9[/TEX] lẻ. Mà 20 là một số chẵn [TEX]\Rightarrow[/TEX] Không thể viết dãy số trên
P/s: Người giải được có thưởng gì nhỉ :D
 
N

nhocboy1998

p/s:thưởng thank chứ còn cái gì
tui đố tiếp nà
chứng minh 1 bội của 2003 có dạng là
200420042004..........
 
N

nuhoangachau

Cái này tui sưu tầm trong sách đấy nhé nghe đây....!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Xét 2004 số:
eq.latex
= 2004
eq.latex
= 20042004
eq.latex
= 200420042004
......................................
eq.latex
= [TEX] \begin{matrix} \underbrace{20042004\cdots2004 } \\ 2004[COLOR=white]_[/COLOR] nhom [COLOR=white]_[/COLOR]2004 \end{matrix} [/TEX]
Theo định lý Dirichle, tồn tại hai số có cùng số dư khi chia cho 2003.
Gọi hai số đó là
eq.latex
eq.latex
eq.latex

Ta có:
eq.latex
= [TEX]\begin{matrix} \underbrace{20042004\cdots2004 } \\ k-h[COLOR=white]_[/COLOR] nh\acute{o}m [COLOR=white]_[/COLOR]2004 \end{matrix}\begin{matrix} \underbrace{ 000\cdots00 } \\ 4n \end{matrix}[/TEX]
Hay
eq.latex
= [TEX]\begin{matrix} \underbrace{20042004\cdots2004 } \\ k-h[COLOR=white]_[/COLOR] nh\acute{o}m [COLOR=white]_[/COLOR]2004 \end{matrix}[/TEX] .
eq.latex

eq.latex
eq.latex

Nên[TEX] \begin{matrix} \underbrace{20042004\cdots2004 } \\ k-h[COLOR=white]_[/COLOR] nh\acute{o}m [COLOR=white]_[/COLOR]2004 \end{matrix} \vdots 2003[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vip3kypro

mjnh nghi chac co ban ra de sai oy hoac ban bõ sai oy chu' tu` 1 den 9 co 4 chan 5 le ko viet dc thanh 20 dau
 
Top Bottom