[Toán 8]Định lý ta let

C

conmuabuon66

Last edited by a moderator:
H

hermes_legend

do ABCD là hình thang nên AB//CD.
Xét tam giác OCD: AB//CD nên theo talet ta có:
[TEX]\frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}[/TEX]
Theo tỷ lệ thức [TEX]\Rightarrow OA.OD=OC.OB[/TEX]
:)
 
M

minh_minh1996

cả nhà ơi giúp em bài này với
cho hình thang ABCD(ab song song với CD) có hai đường chéo ACvà BD cắt nhau tại O . CMR :OA.OD=OB.OC
thank nhiều nha
(ak mà đang cần gấp giải hộ mình nhanh nha )
Bài làm
Vì[TEX] AC//BD \Rightarrow[/TEX] Theo định lý ta lét ta có :
[TEX]\frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]OA.OD=OB.OC(DPCM)[/TEX]
 
H

haoanh_98

cả nhà ơi giúp em bài này với
cho hình thang ABCD(ab song song với CD) có hai đường chéo ACvà BD cắt nhau tại O . CMR :OA.OD=OB.OC
thank nhiều nha
(ak mà đang cần gấp giải hộ mình nhanh nha )
Bài làm
Vì[TEX] AC//BD \Rightarrow[/TEX] Theo định lý ta lét ta có :
[TEX]\frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]OA.OD=OB.OC(DPCM)[/TEX]


bạn ơi ta lét chỉ cho tam giác mà bạn đâu có nói áp dụng ta lét vào tam giác nào, vì thế là sai
 
Top Bottom