[Toán 8] Định lí Ta-lét

N

nguyenphuongthao28598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác cân ABC , AB=AC=b, BC=a , và 1 điểm P trên phần kéo dài cạnh BC về phía C. Qua P kẻ đưởng thẳng d cắt các cạnh AB và AC ở D và E.

a, CMR hiệu BP/BD - CP/CE không phụ thuộc vào vị trí của d và P

b, Kẻ DD'// AC và EE'// AB( D' và E' ở trên BC). CMR tich PD'. PE' không phuj thuộc vào vị trí của đưởng thẳng d
 
T

tuankp3

à bạn ơi hình như đề bài bạn ra sai roi sao y.co phai bai nay ap dung dinh ly talet dung ko nhưng tai sao lai khong có dk d` t? //là sao bạn nhỉ hay là tại minh chưa biết cách giải nào khác.mong bạn sớm trả lời câu hỏi
Thanks
 
Top Bottom