[Toán 8]Diện tích!

B

banhbaocua1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm trước có thằng bạn đố mấy cái hay phết!

1)Tính diện tích tam giác ABC biết độ dài 3 đường cao tương ứng với 3 cạnh BC,CA,AB là ha,hb,hc
2)Tính diện tích tam giác ABC biết độ dài 3 đường trung tuyến tương ứng với 3 cạnh BC,CA,AB là ka,kb,kc
3) Tính diện tích tam giác ABC biết độ dài 3 đường phân giác tương ứng với 3 góc A,B,C là da,db,dc

Không ăn nói thô tục
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Mình chỉ nghĩ 1 bất chặt câu 2 và 3
Hình như
Câu 2 : Dùng công thức tính đg trung tuyến
Câu 3 : Công thức tính đg phân giác

Ko chắc lắm !
 
H

hoa_giot_tuyet

Hôm trước có thằng bạn đố mấy cái hay phết!

1)Tính diện tích tam giác ABC biết độ dài 3 đường cao tương ứng với 3 cạnh BC,CA,AB là ha,hb,hc
2)Tính diện tích tam giác ABC biết độ dài 3 đường trung tuyến tương ứng với 3 cạnh BC,CA,AB là ka,kb,kc
3) Tính diện tích tam giác ABC biết độ dài 3 đường phân giác tương ứng với 3 góc A,B,C là da,db,dc

Không ăn nói thô tục

1. Bik 2 cái thôi thì khó hơn =.=
Cái này bik 2 cái sẽ suy ra tỉ số 2 cạnh, từ đó dặt vào mà tính :)
2. Giả sử tam giác ABC, trung tuyến AD, BE, CF. Kẻ FK // BE sao cho FK = BE, để tạo ra tg FKC có 3 cạnh là 3 trung tuyến đã bik ~> diện tích rồi so sánh diện tích tam giác này với SABC. LÀm lâu rồi, nhớ thế

3. Chưa làm bào giờ, lúc káhc suy nghĩ, mệt :)|
 
Top Bottom