M
mapi_98
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho tứ giác ABCD có diện tích là 1. Trên AB lấy A' và B'. Trên CD lấy C' và D' sao cho [TEX]\frac{AA'}{AB} = \frac{CC'}{CD} = a[/TEX] và [TEX]\frac{BB'}{AB} = \frac{DD'}{CD} = b[/TEX]. Trong đo a+b < 1
Tính diện tích A'B'C'D' theo a,b
2. Cho tứ giác ABCD có O nằm trong tứ giác đo sao cho diện tích OAB bằng diện tích OBC bằng diện tích OCD bằng diện tích ODA. c/m: O nằm trên 1 trong 2 đường chéo
Tính diện tích A'B'C'D' theo a,b
2. Cho tứ giác ABCD có O nằm trong tứ giác đo sao cho diện tích OAB bằng diện tích OBC bằng diện tích OCD bằng diện tích ODA. c/m: O nằm trên 1 trong 2 đường chéo
Last edited by a moderator: