[Toán 8] $\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{1}{x-2}=\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{1}{x+2}$

V

vykatherine

chuyển vế (x-1) ; (x+1) một bên ( x-2) ; ( x+2) một bên rồi quy đồng lên tính bình thường thôi bạn a`
 
E

elf_1999

\Leftrightarrow (x-1)(x-2) = (x+1)(x+2)
\Leftrightarrow x^2-3x +2 = x^2+3x+2
\Leftrightarrow -6x = 0
\Leftrightarrow S=R( PT vo so No)
 
V

vuongchomo

$\dfrac{1}{x-1}+$\dfrac{1}{x-2}=$\dfrac{1}{x+1}+$\dfrac{1}{x+2}
\Leftrightarrow$\dfrac{1}{x-1} - $\dfrac{1}{x+1}=$\dfrac{1}{x+2} - $\frac{1}{x-2}
\Leftrightarrow$\dfrac{x+1-x+1}{x^2-1}=$\dfrac{x-2-x-2}{x^2-4}
\Leftrightarrow$\dfrac{2}{x^2-1}=$\dfrac{-4}{x^2-4}
Nhân chéo nữa là xong :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom