toán 8 đê!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

L

lulubelle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD nội tiếp hình bình hành MNPQ sao cho A thuộc MN, B thuộc NP, C thuộc PQ, D thuộc QM.
E, F, G,H lần lượt là các hình chiếu của M,N,P,Q trên DA, AB, BC và CD.
Chứng minh hình EFGH là hình vuông
(Bài này có ai hỏi ở lớp 7, em đưa lên đây)
 
K

kyoletgo

trên tia FN lấy I sao cho IB vuông góc CP
Dễ dàng chứng minh được tg AIB = tg BPC
=> IB = PC => FB = GC
tương tự => FB = GC = HD = EA
=> tg GFB = tg FEA = tg EHD = tg HGC
=>..... => đpcm
 
Top Bottom