[toán 8]Đề Violympic toán đây!!Mình đang cần gấp

T

tacho109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình nha:Mloa_loa:
Các bạn trình bày cáh giải giùm mình lun nghen:khi (59):


Câu 1: Cho x>=0, ([tex]x^3[/tex]+[tex]ax^2[/tex]+[tex]2x[/tex]) là tích 3 số tự nhiên liên tiếp.
Vậy a=???
;)


Câu 2: Đa thức ([tex]x^3[/tex]+[tex]ax[/tex]+[tex]b[/tex]) chia cho ([tex]x+1[/tex]) dư 7, chia cho ([tex]x-3[/tex]) dư 5 Vậy a=? ??, b=???:D
thank you!!!:M037:
 
M

minhtuyb

1. Ở đêy:
[TEX]x(x+1)(x+2)=x^3+3x^2+2x=>a=3[/TEX]
2.Có hệ:
[TEX]\left\{\begin{matrix}(-1)^3-a+b=7\\3^3+3a+b=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}-a+b=8\\ 3a+b=-22\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=-\frac{15}{2}\\b=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom