[Toán 8] Đề thi

Q

quanghao98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chú ý mình chỉ nêu ra những bài toán tieu bieu nhất thôi nha!:
giai pt:2x(8x^2-1)^2(4x-1)=9
2)a.cho 3a^2+3b^2=10ab và b>a>0.tính giá trị của biểu thức:
P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex]
b.tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
A=x^2-2xy+2y^2+2x-10y+20
3) Cho hình vuông ABCD cạnh a,điểm E thuộc canh BC,điểm F thuộc cạnh AD,sao cho CE=AF.các đường thẳng AE,BF cắt đường thẳng CD theo thứ tự tại M và N.c/m:
a. CM.DN=a^2
b.gọi K là giao điểm của NA va MB.c/m MKN=90 độ
c.các điêm E và F có vị trí như thế nào thì MN có độ dài nhỏ nhất
4)chứng minh rằng
x^8-x^5+x^2-x+1>0 voi moi x
 
K

kool_boy_98

chú ý mình chỉ nêu ra những bài toán tieu bieu nhất thôi nha!:
giai pt:2x(8x^2-1)^2(4x-1)=9

Câu 1.

[TEX]2x(8x - 1)^2(4x - 1) = 9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (64x^2 - 16x + 1)(64x - 16x) = 72[/TEX]

Đặt [TEX]a = 64x^2 - 16x + 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a(a - 1) = 72[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a^2 - a - 72 = 0[/TEX]

Có 2 nghiệm là: a = 9 và a = -8

+, Với a = 9 => [TEX]64x^2 - 16x + 1 = 9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 64x^2 - 16x - 8 = 0[/TEX]

Giải ra đc 2 nghiệm: [TEX]x = \frac{-1}{4}[/TEX] và [TEX]x = \frac{1}{2}[/TEX]

+, Với a = -8

[TEX]\Leftrightarrow 64x^2 - 16x + 1 = -8[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 64x^2 - 16x + 9 = 0[/TEX] (Vô nghiệm)

Vậy pt có nghiệm là: [tex]S = {\frac{-1}{4}; \frac{1}{2}}[/tex]
 
K

kool_boy_98

chú ý mình chỉ nêu ra những bài toán tieu bieu nhất thôi nha!:
giai pt:2x(8x^2-1)^2(4x-1)=9
2)a.cho 3a^2+3b^2=10ab và b>a>0.tính giá trị của biểu thức:
P=[tex]\frac{a-b}{a+b}[/tex]
b.tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
A=x^2-2xy+2y^2+2x-10y+20

Câu 2:

[TEX]3a^2+3b^2=10ab[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3a^2+3b^2-10ab=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3a^2-ab-9ab+3ab=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a(3a-b)-3b(3a-b)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (3a-b)(a-3b)=0[/TEX]

Vì [TEX]b>a>0 \Rightarrow a = \frac{b}{3}[/TEX]

Thay [TEX]a = \frac{b}{3}[/TEX] ta được:

[TEX]P=\frac{\frac{b}{3}-b}{\frac{b}{3}+b}[/TEX]

[TEX]P=\frac{\frac{-2b}{3}}{\frac{4b}{3}}[/TEX]

[TEX]P=\frac{-2b}{3}:\frac{4b}{3}[/TEX]

[TEX]P=\frac{-2b}{3}.\frac{3}{4b}[/TEX]

[TEX]P=\frac{-1}{2}[/TEX]
 
Top Bottom