[Toán 8]Đề thi xếp lớp khoá hè năm học 2014-2015.Trường BDVH 218 Lý Tự Trọng

D

deadguy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay mình đi thi,nhắm khoản ít nhất được 9,5 hoặc 9,75 các thánh giải thử xem nhiêu điểm nhá =))
Các anh chị đi qua làm ơn giúp em bấm nút cảm ơn nhé ! Up bài nhiều quá trời luôn.
Câu 1: (2 điểm)
Cho các đơn thức : $\frac{-1}{2}x^2y^3;\frac{-1}{6}x^3y^2;\frac{-1}{3}xxy^3;\frac{-1}{6}x^2yy^2$
a) Trong các đơn thức trên hãy cho biết các đơn thức nào đồng dạng với nhau.(1 điểm )
b) Tính tổng các đơn thức đồng dạng trên( 1 điểm )
Câu 2: (2,5 điểm)
Cho các đa thức :
$ A(x)=9x^4-4x^2+13x+12;B(x)=9x^4-3x^2+9x+12;C(x)=x^2(x^2-4)+4x-4$
a. Tính M(x)=A(x)-B(x) và N(x)=B(x)-A(x)+C(x)[Viết dưới dạng thu gọn](1,5 điểm)
b. Tìm nghiệm của các đa thức M(x) và N(x)(1 điểm)
Câu 3: (1 điểm)
Cho đa thức : $x^6-x^4y^2-(x^4-x^2y^2)y^2-4y^2$
a. Tính giá trị của A biết x=-1 và y=-2(0,5 điểm)
b. Tính giá trị của A biết $x^2-y^2-2=0$(0,5 điểm)
Câu 4: (0,5 điểm)
Cho đa thức f(x) thoã mãn các tính chất sau:$f(x+y)=f(x)+f(y)
và f(1000)=-1000.$
Tính f(-1000).(0,5 điểm)
Câu 5: (4 điểm)
he-thuc-trong-tam-giam-vuong.jpg

Cho tam giác ABC vuông tại A có $\hat{C}$=$40^o$ và đường cao AH.
a.So sánh AB và AC,HB và HC . (1 điểm)
b.Gọi D là trung điểm của AB đường thẳng đi qua D và song song với AC cắt BC tại E.
Chứng minh $\triangle EDA=\triangle EDB$.(1 điểm)
c.DE cắt AH tại I.Trên cạnh EA,lấy điểm F sao cho EF=EH.Chứng minh B,I,F thẳng hàng.(1 điểm)
d.Trên cạnh AC lấy điểm K sao cho AK=EC,tia phân giác của $\hat{EAC}$cắt EC tại S.
Chứng minh AS vuông góc với EK và AS+SK=AC(1điểm)
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Bài 1:
a)Các đơn thức đồng dạng là các đơn thức có ẩn cùng số mũ ví dụ như $\dfrac{-1}{2}.x^{2}y^{3}$ vs $\dfrac{-1}{6}x^{2}{y.y^{2}}$,...
b)Tính tổng các đơn thức đồng dạng vì nó có ẩn giống nhau nên đặt nhân tử chung ra ngoài và cộng trừ bình thường
 
D

deadguy

Bài 1:
a)Các đơn thức đồng dạng là các đơn thức có ẩn cùng số mũ ví dụ như $\dfrac{-1}{2}.x^{2}y^{3}$ vs $\dfrac{-1}{6}x^{2}{y.y^{2}}$,...
b)Tính tổng các đơn thức đồng dạng vì nó có ẩn giống nhau nên đặt nhân tử chung ra ngoài và cộng trừ bình thường

Chú làm hết thì mới được tui xác nhận nhé =)) Chơi ăn gian vậy đâu có được !!!!!!!
 
S

satthuphucthu

Hôm nay mình đi thi,nhắm khoản ít nhất được 9,5 hoặc 9,75 các thánh giải thử xem nhiêu điểm nhá =))
Các anh chị đi qua làm ơn giúp em bấm nút cảm ơn nhé ! Up bài nhiều quá trời luôn.
Câu 1: (2 điểm)
Cho các đơn thức : $\frac{-1}{2}x^2y^3;\frac{-1}{6}x^3y^2;\frac{-1}{3}xxy^3;\frac{-1}{6}x^2yy^2$
a) Trong các đơn thức trên hãy cho biết các đơn thức nào đồng dạng với nhau.(1 điểm )
b) Tính tổng các đơn thức đồng dạng trên( 1 điểm )
Câu 2: (2,5 điểm)
Cho các đa thức :
$ A(x)=9x^4-4x^2+13x+12;B(x)=9x^4-3x^2+9x+12;C(x)=x^2(x^2-4)+4x-4$
a. Tính M(x)=A(x)-B(x) và N(x)=B(x)-A(x)+C(x)[Viết dưới dạng thu gọn](1,5 điểm)
b. Tìm nghiệm của các đa thức M(x) và N(x)(1 điểm)
Câu 3: (1 điểm)
Cho đa thức : $x^6-x^4y^2-(x^4-x^2y^2)y^2-4y^2$
a. Tính giá trị của A biết x=-1 và y=-2(0,5 điểm)
b. Tính giá trị của A biết $x^2-y^2-2=0$(0,5 điểm)
Câu 4: (0,5 điểm)
Cho đa thức f(x) thoã mãn các tính chất sau:$f(x+y)=f(x)+f(y)
và f(1000)=-1000.$
Tính f(-1000).(0,5 điểm)
Câu 5: (4 điểm)
he-thuc-trong-tam-giam-vuong.jpg

Cho tam giác ABC vuông tại A có $\hat{C}$=$40^o$ và đường cao AH.
a.So sánh AB và AC,HB và HC . (1 điểm)
b.Gọi D là trung điểm của AB đường thẳng đi qua D và song song với AC cắt BC tại E.
Chứng minh $\triangle EDA=\triangle EDB$.(1 điểm)
c.DE cắt AH tại I.Trên cạnh EA,lấy điểm F sao cho EF=EH.Chứng minh B,I,F thẳng hàng.(1 điểm)
d.Trên cạnh AC lấy điểm K sao cho AK=EC,tia phân giác của $\hat{EAC}$cắt EC tại S.
Chứng minh AS vuông góc với EK và AS+SK=AC(1điểm)
Cái này ở 218 đó hả sao ko up cái ảnh lên lun ghi làm gì mệt
Mak cái hinh đó đấu ra thế .
 
D

deadguy

Bài 1:
a)Các đơn thức đồng dạng là các đơn thức có ẩn cùng số mũ ví dụ như $\dfrac{-1}{2}.x^{2}y^{3}$ vs $\dfrac{-1}{6}x^{2}{y.y^{2}}$,...
b)Tính tổng các đơn thức đồng dạng vì nó có ẩn giống nhau nên đặt nhân tử chung ra ngoài và cộng trừ bình thường


Cái này ở 218 đó hả sao ko up cái ảnh lên lun ghi làm gì mệt
Mak cái hinh đó đấu ra thế .

Tui search google !! ______________________________________________________________________
 
T

tanngoclai

Bài nào ngắn thì tớ làm =))

Bài 4 :

$f(1000)=−1000 \\ \to f(0 + 1000) = f(0) + f(1000) = f(0) - 1000 = -1000 \\ \to f(0)=0 \\ \to f(-1000)+f(1000)= f(0) = 0 \\ \to f(-1000) - 1000 = 0 \to f(-1000) = 1000$


Bài 3 :

a) Thay vào tính. Dễ khỏi nói =))
b) $A = x^6−x^4y^2−(x^4−x^2y^2)y^2−4y^2 \\ = x^4(x^2 - y^2) - x^2y^2(x^2-y^2) - 4y^2 \\ = 2x^4 - 2x^2y^2 - 4y^2 \\ = 2x^2(x^2-y^2) - 4y^2 \\ = 4(x^2 - y^2) = 8$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom