[Toán 8] đề thi toán

I

informatics

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[help] đề thi toán học kì II

Bài 3: (2điểm) Một ô tô đi từ A đến B. Cùng một lúc ô tô thứ hai đi từ B đến A với vận tốc bằng vận tốc của ô tô thứ nhất. Sau 5 giờ chúng gặp nhau. Hỏi mỗi ô tô đi cả quãng đường AB trong thời gian bao lâu?
làm hộ mình bài này với sắp thi rồi
chỉ cần PT thôi nhưng mà nhớ biểu diễn đại lượng nhé !
:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

theo như chẩn đoán thì mất 10 h
Như thế này nhé ! Cả 2 cái ôtô đều có cùng vận tốc
=> Trong 1 thời gian , chúng đều đi đc 1 quãng dg bằng nhau !
Khi gặp nhau chúng sẽ đi đc 1/2 quãng đg AB
Mà mỗi xe đi mất 5 h => Đi hết quãng đg AB mất 10h !


Gọi vận tốc 2 xe là v
Thời gian từ khi xuất phát đến khi gặp nhau là t = 5
vt = vt
5v + 5v = AB
2.5.v= AB
10v = AB
 
Last edited by a moderator:
I

informatics

sai rồi bạn ơi vận tốc của xe thứ 2=2/3 vận tốc của xe thứ nhất mà
xem lại đề bài đi nhé
 
G

gacon2011

đề bài của pạn sai oy. hôm nọ t on, cô giáo cũng không làm được, phải thêm 1đại lượng đó là quãng đường AB dài 150km ,
gọi v xe thứ nhất là x. ta có pt
[TEX]5x+5x. \frac{2}{3}[/TEX]
ok pt đó

Chú ý bài viết có dấu, tái phạm sẽ del bài, latex
 
Last edited by a moderator:
I

informatics

hai bạn này
mình làm được rồi
quãng đường xe 1 đi là
5x
quãng đường xe 2 đi là
5(2/3x)
-> 5x+5(2/3.x)=AB
-> 5x+10x/3=AB
-> AB=25x/3
thời gian mà ô tô thứ nhất đi để hết quãng đường AB là
25x/3/x => 25/3 gần bằng 8.5 h
bạn nào mà bảo cô giáo tính không ra đó
mang lên lớp bảo cô giáo chữa lại đi có thể cô giáo sẽ quý bạn hơn đó
 
Top Bottom