[Toán 8]Đề thi khảo sát HSG

H

hieut2bh

pạn chép đề sai kể cả khi thay vào cũng ko giải được vì cách làm pài này là thay vào và đặt nhân tử chung ở mẫu rùi triệt tiêu nhân tử
quyên mất làm thử pạn một bài , cho đề bài là: cho 3 số x,y,z thoả mãn điều xyz=1 .Chứng minh rằng biểu thức sau ko phục thuộc vào các biến :
[TEX]\frac{x}{x+xy+1}+\frac{y}{y+y^2+1}+\frac{z}{z+zy+1}[/TEX]
đề nè do tớ tự chế nên dễ panj chỉ cần đặt nhân tử chung 3 mẫu và triệt tiêu thế là xong được 3 phân thức cùng mẫu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom