[toán 8]đề thi HSG

J

jungyuri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\Rightarrowmoị người ơi tui có kon e học lớp 8 nó hỏi bài này lâu không sơ đến quên mất oy`mọi người hộ jai nak
rút gọn các phân thức sau nè: đề thi HSG đó :
a/
([TEX]x^3 - y^3 + z^3 + 3xyz[/TEX]) / [ [TEX](x+y)^2 + (y+ z)^2+(z-x)^2[/TEX]]
b/
([TEX]x^3+y^3+z^3- 3xyz[/TEX])/ [ [TEX](x-y)^2 +(y-z)^2 +(z-x)^2[/TEX]]
mọi người làm đi nak \Rightarrow jup kai nak đang cần gấp lắm\Rightarrowthanks mọi người trước>>
 
0

01263812493

b)
ta có: x^3 + y^3 + Z^3 - 3xyz =(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-yz+xz) (1) (tự pt nha :D)
và ta có : (x-y)^2 + (y-z)^2 + (z-x)^2 =2(x^2+y^2+z^2-xy-yz+xz) (2)
=> (1)/(2)= (x+y+z)/2

nhớ thank nha
 
Top Bottom