[Toán 8]Đề thi HSG

C

c2nghiahoalgbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:
Cho hình thoi ABCD cạnh a có góc A=60. Một đuờng thẳng bất kì qua C cắt tia đối của các tia BA,DA theo thứ tự tại M,N.
a) C/m BM.DN có giá trị không đổi
b) Goi K là giao điểm của BN và DM.tính góc BKD

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nôi dung pic và nhớ viết bài có dấu.
Nếu còn tái phạm sẽ xóa bào ko báo trước.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

.


a)

$\frac{BM}{AB} = \frac{MC}{NC}$ (BC//AN) (1)

$\frac{MC}{NC} = \frac{AD}{DN}$ (CD//AM) (2)


kết hợp (1) , (2) --> $\frac{BM}{AB}$ = $\frac{AD}{DN}$ (3)

-> BM.DN=AD.AB (đpcm)

b)

ta có : AB=BD=DA (tam giác ABD đều)

TỪ (3)
--> $\frac{BM}{AC} = \frac{BD}{DN}$


$\Delta$ MBD = $\Delta$ BDN

--> $\hat{BMD} = \hat{DBN}$ (4)

xét $\Delta$ MBD = $\Delta$ KBD

$\hat{BMD} = \hat{DBN}$ (theo 4)

$\hat{BDM}$ chung

--> $\hat{BKD} = \hat{MBD}$ = $120^o$
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

AB chu khong phai AC ban a
Ban lam gium cho minh bai nua duoc khong
cho hinh vuong ABCD,O la giao diem hai duong cheo.Lay diem G thuoc canh BC,diem H thuoc canh CD sao cho$\hat{GOH}$=$45^o$.Goi M la trung diem cua AB. Chung minh:
a)Tam giac HOD dong dang voi tam giac OGB
b)MG//AH
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me


ừm hì hì, mình nhầm

xét $\Delta{HOD}$ và $\Delta{OGB}$

+ $\hat{OBG} = \hat{ODH}$ (ABCD là HV)

+ $\hat{HOD} = \hat{OGB}$ = $135^o $ vì $\hat{HOD} + \hat{BOG}$ = $\hat{OGB} +\hat{BOG}$ = $135^o$

--> đpcm$\\$

b)

tỉ số đồng dạng :

$\frac{HD}{OB}$ = $\frac{OD}{BG}$

-> HD.BG=OB.OD =AD.BM

--> $\Delta$ AHD đồng dạng $\Delta$ GMB ( $\frac{HD}{AD} = \frac{BM}{BG}$)

--> $\hat{AHD} = \hat{GBM}$

--> $\hat{HAB} = \hat{GMB}$ (đpcm)

mình trình bày hơi loạn

tại mình ko có bút vẽ hình
bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

ban o dau the ma sieu the. cho minh ten ,tuoi,dia chi cua ban nha?
ban co phien khong giai ho to bai nay mai phai nop roi?
Cho$\delta$ABCco AB=c,Ac=b,BC=a va $\hat{A}$=$30^o$;$\hat{B}$=$50^o$.
chung minh ab=$c^2$-$b^2$
 
C

cry_with_me

mấy dạng này tớ đc luyện rồi nên suy nghĩ ra thôi bạn

làm nhiều nên chai mặt ý mà

:(
mấy cái kia cố gắng hết sức là ra thôi bạn

cầm bút và giấy viết hết tất cả những cái mình suy nghĩ

có thể là cả cách vớ vẩn, nhg rồi dần dần cũng phải ra thôi

đó là cách làm bài tập của mình

làm nhiều thành 1 thói quen, khi bạn làm 1 bài tập nào đó bộ não bạn sẽ tăng khả năng tư duy
chọn lọc cho bạn những đáp án chính xác

:)
 
Top Bottom