[Toán 8]Đề Thi HSG trường tớ !

B

banhbaocua1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A.Đường thẳng d đi qua A sao cho tam giác ABC ở 1 nửa mặt phẳng có bờ là đường thẳng d.Kẻ BE và CF vuông góc với đường thẳng d lần lượt tại E và F.Gọi M là trung điểm của BC.
a)CM:AE.AF=BE.CF
B)CM tam giác MEF cân tại M
c)Xác định vị trí của đường thẳng d để diện tích BEFC lớn nhất
 
K

khanhtoan_qb

mình giải cho cậu câu 1a và b đã nghe(còn câu c mình chỉ đoán thôi)
a. chứng minh tam giác BEA đồng dạng với tam giác AFC(g-g)
=> đ.p.c.m
b. Kẻ MI vuông góc với d ta chứng minh được IE = IF(dựa vào các giả thiết đã cho ở đầu bài )
=> tam giác MEF cân tại M
c. ta chứng minh được SBEFC <= 2S EMF <= 1/2 EM.MF
=> SBEFCmax = 1/2 ME.MF <=>tam giác MEF vuông cân tại M => tam giác BAC vuông cân tại A
 
B

banhbaocua1

Bạn ơi người ta hỏi tìm vị trí của đường thẳng d cơ mà @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
Top Bottom