{Toán 8} Đề thi HSG lớp 8!

I

i_am_a_ghost

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC cân tại C, với AB = $\sqrt[2]{3}$ và đường cao GH = $\sqrt[2]{2}$. Gọi M là trung điểm của HB, N là trung điểm của BC, AN cắt CM tại K, O là giao điểm của CH và AN. Chứng minh: KA = 2KM.
Bài 2: Gọi O là giao điểm hai đường chéo AC và BD của hình thang ABCD với đáy lớn CD. Các đường thẳng từ A và B lần lượt song song với BC và AD cắt đường chéo BD và AC tương ứng tại F và E.
a) Chứng minh $AB^2$= EF . CD
b) Gọi $S_1$,$ S_2$,$S_3$,$S_4$ lần lượt là diện tích của các tam giác OAB, OCD, OAD, OBC. Chứng minh $S_1$.$S_2$=$S_3$.$S_4$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom